Thị trấn Đại Nghĩa tổ chức thành công giải tỏa hành lang an toàn giao thông và chỉnh trang đô thị trên địa bàn thị trấn

15/12/2021
Thực hiện Công văn số 2090/UBND-ĐT ngày 26/11/2021 của UBND huyện Mỹ Đức về việc tập trung giải tỏa lấn chiếm vỉa hè lòng, lề đường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn thị trấn Đại Nghĩa.

Hình ảnh: các hộ dân đặt biển quảng cáo sai quy định trên vỉa hè

Từ ngày 10/12 đến ngày 11/12/2021 thị trấn Đại Nghĩa đã ra quân tiến hành giải tỏa các vi phạm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và chỉnh trang đô thị trên địa bàn. Để thực hiện tốt kế hoạch, UBND thị trấn Đại Nghĩa đã xây dựng kế hoạch chi tiết và cụ thể từ việc thống kê, tuyên truyền vận động đến từng hộ gia đình có các công trình vi phạm trên các tuyến đường phố đồng thời làm các bản cam kết để các hộ tự giác tháo dỡ trước ngày ra quân giải tỏa.

Hình ảnh: Lễ phát động ra quân tiến hành giải tỏa các vi phạm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và chỉnh trang đô thị trên địa bàn

Với phương trâm chỉ đạo là tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị tạo ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc chấp hành các quy định, pháp luật an toàn giao thông, trật tự đô thị cũng như ý thức trong giữ gìn cảnh quan môi trường từng bước đưa thị trấn sớm trở thành đô thị loại 3 văn minh – sạch đẹp – an toàn.

Hình ảnh: lực lượng tham gia giải tỏa các công trình vi phạm

Qua 02 ngày triển khai lực lượng giải tỏa đã tập chung trên 02 tuyến đường Tỉnh lộ 419 và 424 với gần 100 hộ gia đình có các công trình vi phạm như việc để mái che mái vảy, cây que lấn chiếm lòng đường vỉa hè. Đặt treo biển quảng cáo sai quy định là khuất tầm nhìn, để vật liệu xây dựng, bày bán hàng hóa tràn lan... gây mất cảnh quan đô thị và mất trật tự an toàn giao thông. Cũng trong đợt giải tỏa này lực lượng tham gia giải tỏa đã tiến hành chặt tỉa các hàng cây trên các tuyến phố không đúng quy hoạch, thu giữ các chậu hoa cây cảnh của các hộ gia đình lấn chiếm vỉa hè.

Hình ảnh: Công ty TNHH một thành viên môi trường đô thị Hà Nội thực hiện thu dọn vệ sinh rác thải trên các tuyến phố sau khi thực hiện giải tỏa

Một việc làm hết sức quan trọng trong đợt giải tỏa đó là phối hợp với Công ty TNHH một thành viên môi trường đô thị Hà Nội thực hiện thu dọn vệ sinh rác thải trên các tuyến phố sau khi thực hiện giải tỏa. Qua ghi nhận sau 02 ngày của chiến dịch các đoàn giải tỏa đã thực hiện được trên 90% khối lượng công việc được giao, bộ mặt đô thị đã thông thoáng, khang trang, sạch đẹp và được người dân nhiệt tình hưởng ứng. Đặc biệt đối với các hộ vi phạm qua đây đã nhận thức đầy đủ và có trách nhiệm trong việc phối hợp với các đoàn công tác để thực hiện thành công chiến dịch giải tỏa lập lại trật tự an toàn giao thông và chỉnh trang đô thị.

Để duy trì những kế quả sau giải tỏa, UBND thị trấn đã thành lập 01 Tổ công tác để đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị, duy trì thực hiện đô thị văn minh và chống tái lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, trên địa địa bàn thị trấn Đại Nghĩa, đồng thời tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan phòng, ban chức năng của huyện Mỹ Đức quyết tâm đảm bảo giữ vững trật tự an toàn giao thông, cảnh quan đô thị để thị trấn Đại Nghĩa xứng đáng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của huyện Mỹ Đức./.