Thị trấn Đại Nghĩa sẵn sàng cho ngày bầu cử Tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố nhiệm kỳ 2021-2023.

26/11/2021
Bầu cử tổ trưởng tổ phó tổ dân phố (TDP) nhiệm kỳ 2021-2023 là một đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong đời sống của các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Đại Nghĩa, là ngày cử tri đại diện hộ gia đinh trực tiếp cầm lá phiếu lựa chọn người đủ tiêu chuẩn giúp chính quyền địa phương điều hành công việc tổ dân phố.

Căn cứ Quyết định số 16/2019/QĐ-UBND ngày 19/9/2019 của UBND thành phố Hà Nội về ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hà Nội; Căn cứ Quyết định số 08/2020/QĐ-UBND ngày 17/4/2020 của UBND thành phố Hà Nội Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế Tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hà Nội ban hành kèm theo Quyết định số 16/2019/QĐ-UBND ngày 19/9/2019 của UBND thành phố Hà Nội;

Để làm tốt công tác bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2021-2023, trong thời gian qua Đảng ủy thị trấn Đại Nghĩa đã ban hành Nghị quyết chuyên đề số 24-NQ/ĐU ngày 02/11/2021 về việc chỉ đạo bầu Tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố nhiệm kỳ 2021-2023. Trên cơ sở Nghị quyết của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc thị trấn Đại Nghĩa phối hợp ban hành Kế hoach liên tịch số 05/KHLT-UBND-UB MTTQ ngày 08/11/2021 Tổ chức bầu Tổ trưởng, Tổ phó tổ dân phố thị trấn Đại Nghĩa nhiệm kỳ 2021 – 2023, đồng thời Ủy ban nhân dân thị trấn đã ban hành Kế hoạch số 55/KH-UBND về việc triển khai công tác bầu cử tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố nhiệm kỳ 2021-2023 trên địa bàn thị trấn Đại Nghĩa và thành lập Ban chỉ đạo cuộc bầu cử tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố nhiệm kỳ 2021-2023.

Căn cứ theo kế hoạch, Ban chỉ đạo cuộc bầu cử đã thống nhất lựa chọn và ra Quyết định công bố ấn định thời gian là ngày 28/11/2021; địa điểm bầu cử tại nhà văn hóa của 03 tổ dân phố trên địa bàn. Đã tiến hành tổ chức các hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ cho các thành viên thuộc tổ bầu cử về quy trình các bước bầu cử theo luật định.

Việc thực hiện phối hợp trong công tác bầu cử tại các tổ dân phố đã diễn ra theo đúng lịch trình của kế hoạch các hội nghị đại biểu cử tri, đại diện hộ gia đình tại 3 tổ dân phố đã phát huy cao độ theo pháp lệnh dân chủ tại cơ sở, giới thiệu đầy đủ danh sách những người ra ứng cử đúng tiêu chuẩn và đã được đông đảo cửa tri đồng tình cao.

Tính tới thời điểm này thị trấn Đại Nghĩa đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho ngày bầu cử ngày 28/11/2021. Từ việc công tác tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh của thị trấn và đài truyền thanh của các tổ dân phố đã thông tin kịp thời, đầy đủ về quy trình các luật, các tiêu chuẩn của ứng cử viên… Ban văn hóa thông tin đã phối hợp với các tổ dân phố triển khai đồng bộ các bước trang trí treo cờ băng rôn, khẩu hiệu cũng như chuẩn bị các điều kiện vật chất khác chuẩn bị cho công tác bầu cử. Tại các điểm bầu cử đã niêm yết danh sách ứng cử viên, niêm yết danh sách cử tri đại diện hộ gia đình.

Ngày bầu cử tổ trưởng TDP đang đến gần cử tri thị trấn Đại Nghĩa hãy phát huy quyền dân chủ và trách nhiệm của mình tích cực đến các điểm bỏ phiếu để lựa chọn những người đủ đức đủ tài để bầu vào chức danh tổ trưởng, tổ phó TDP. Qua các bước chuẩn bị chu đáo đúng quy trình đúng luật của Ủy ban bầu cử thị trấn và các tổ dân phố chắc chắn cuộc bầu cử tổ trưởng TDP nhiệm kỳ 2021-2023 sẽ diễn ra và thành công tốt đẹp./.

các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Đại Nghĩa