Hội nông dân thị trấn Đại Nghĩa tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động hội viên tham gia phong trào tự quản, đấu tranh phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội

15/11/2021
Trước tình hình còn nhiều phức tạp của tội phạm hình sự, các vấn đề liên quan đến đạo đức xã hội, vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội phát sinh… Đặc biệt thời điểm Đảng nhà nước đang thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19, do vậy việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong công tác tuyên truyền, vận động tham gia phong trào tự quản đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội là việc hết sức quan trọng, cần thiết.

Sáng ngày 05/11/2021 tại nhà văn hóa TDP Tế Tiêu, thị trấn Đại Nghĩa, thực hiện Kế hoạch và chương trình hành động của hội Nông dân huyện Mỹ Đức, hội Nông dân thị trấn Đại Nghĩa đã tổ chức hội nghị: Tuyên truyền, vận động hội viên tham gia phong trào tự quản, đấu tranh phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Nguyễn Thị Tình – PCT hội Nông dân huyện Mỹ Đức; đồng chí: Nguyễn Văn Giáp – Đại úy – Phó đội trưởng đội Điều tra hình sự công an huyện Mỹ Đức về trực tiếp truyền đạt nội dung tuyên truyền và hơn 100 cán bộ, hội viên hội Nông dân thị trấn Đại Nghĩa.

Tại lớp tuyên truyền các hội viên đã được nắm bắt những thông tin về tình hình tội phạm xảy ra trên địa bàn của các năm từ 2016 tới nay. Trong đó, tập trung ở các nhóm tội phạm như: cướp giật tài sản, trậm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt, cố ý gây thương tích, cờ bạc và tệ nạn xã hội khác.

Mặc dù qua số liệu đã có xu hướng giảm, xong còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao, khó lường. Trong công tác chuyên môn nghiệp vụ của công an huyện Mỹ Đức nói chung và thị trấn Đại Nghĩa nói riêng đã có nhiều nỗ lực, cỗ gắng đặc biệt đã làm tốt công tác tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các loại tội phạm… từ đó có những phương án hiệu quả giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trong nhân dân.

Đồng chí: Nguyễn Văn Giáp – Đại úy – Phó đội trưởng đội Điều tra hình sự công an huyện Mỹ Đức về trực tiếp truyền đạt nội dung tuyên truyền

Tại hội nghị tuyên truyền cán bộ, hội viên hội Nông dân đã được tìm hiểu, phân tích cụ thể, dẫn chứng từng loại hình tội phạm, thủ đoạn, phương thức gây án và cách đấu tranh phòng chống. Những năm vừa qua nhất là tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19, các loại tội phạm trộm, cướp tài sản diễn ra nhiều, nhất là khối các cơ quan, đơn vị, trường học, nhà dân; do việc mất cảnh giác, chủ quan, lơ là hay việc lợi dụng các mạng xã hội Zalo, facebook để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thậm chí cả các hoạt động tín dụng đen, cờ bạc hay xuất hiện làm nhiều người cả tin rơi vào bẫy và bị thiệt hại nặng nề đến kinh tế, đảo lộn cuộc sống gia đình, mất an ninh toàn xã hội… Từ những phân tích, tổng hợp về các loại tội phạm hội nghị đã được trang bị những kiến thức cơ bản nhất cho người dân trong công tác đấu trang phòng chống tội phạm, phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuyên truyền giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn của huyện Mỹ Đức nói chung và địa bàn thị trấn Đại Nghĩa nói riêng./.

Hội nông dân thị trấn Đại Nghĩa