Thị trấn Đại Nghĩa tổ chức Lễ ra mắt lực lượng an ninh trật tự ở cơ sở

23/07/2024
Thực hiện kế hoạch số 1468/KH-UBND ngày 17/6/2024 của UBND huyện Mỹ Đức về triển khai thực hiện luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn huyện Mỹ Đức; Kế hoạch số 166/KH-CAMĐ-TM ngày 31/5/2024 của công an huyện Mỹ Đức về tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn huyện Mỹ Đức năm 2024. Chiều ngày 22/7/2024 UBND thị trấn long trọng tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn thị trấn.

Tham dự và chỉ đạo buổi lễ có đ/c thượng tá Đặng Quốc Vinh - Phó trưởng Công an huyện Mỹ Đức cùng các đ/c đại diện chỉ huy các đội nghiệp vụ công an huyện. Về phía thị trấn có đồng chí đ/c Nguyễn Thị Thúy Hòa - UV BTV huyện ủy Mỹ Đức, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đại Nghĩa cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân; Ủy ban MTTQ, các ông bà đại diện cho các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng các TDP trên địa bàn, cùng các đ/c chỉ huy công an thị trấn, các đ/c là thành viên ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc thị trấn Đại Nghĩa và đặc biệt là 15 đ/c thành viên tham gia lực lượng bảo vệ ANTT ở 3 tổ dân phố.

(Các đ/c lãnh đạo công an huyện Mỹ Đức tặng hoa chúc mừng)

(Các đ/c Lãnh đạo ĐU-HĐND-UBND-UB MTTQ, các ngành đoàn thể, Ban chỉ huy quân sự thị trấn Đại Nghĩa tặng hoa chúc mừng)

Tại buổi lễ các đại biểu đã được nghe đ/c trung tá Nguyễn Khắc Sâm – trưởng công an thị trấn trình bày báo cáo tóm tắt nội dung Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy định chi tiết luật. Theo đó lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là lực lượng đông đảo của toàn dân, nòng cốt là lực lượng dân phòng. Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là cánh tay nối dài của Công an thị trấn tại địa bàn cơ sở, tham gia bảo vệ ANTT an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và các vi phạm pháp luật khác về ANTT ở cơ sở.

Lực lượng này được trang bị công cụ hỗ trợ (dùi cui cao su, dùi cui kim loại, áo giáp, găng tay bắt dao) thực hiện nhiệm vụ; đồng thời sẽ được trang bị, sử dụng trang phục, huy hiệu, phù hiệu, biển hiệu, giấy chứng nhận, phương tiện, thiết bị cần thiết để thực hiện nhiệm vụ.

(Đ/c trung tá Nguyễn Khắc Sâm – Trưởng Công an thị trấn Đại Nghĩa trình bày báo cáo)

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Ninh – Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND thị trấn, tin tưởng rằng đây sẽ là lực lượng quần chúng đắc lực, tinh nhuệ và là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác bảo đảm ANTT, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, từng bước xây dựng nền an ninh nhân dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, giải quyết kịp thời, nhanh chóng, từ sớm, từ cơ sở các vụ việc liên quan đến ANTT, không để việc nhỏ tạo thành lớn, không để hành vi vi phạm pháp luật thành tội phạm và hình thành điểm nóng. Để đảm bảo lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở thực sự phát huy hiệu quả, đồng chí đề nghị lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sớm bắt tay vào công việc, triển khai các nội dung, nắm bắt tình hình ANTT trên địa bàn.

Tiếp tục huy động và phát huy hơn nữa vai trò xung kích của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở để xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, hỗ trợ bảo đảm ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội ngay từ đầu, từ sớm, từ xa, từ cơ sở. Thường xuyên tổ chức bồi dưỡng, huấn luyện cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đủ sức xử lý các tình huống ANTT ngày càng phức tạp từ cơ sở; gắn công tác chính sách với công tác tư tưởng và công tác dân vận bảo đảm cho các lực lương yên tâm thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ khi được huy động. Đồng thời, nghiên cứu phát động phong trào thi đua, làm tốt công tác khen thưởng, động viên nhằm xây dựng lực lượng này ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí cũng tin tưởng mỗi thành viên Tổ bảo vệ ANTT sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực phấn đấu công tác, hăng hái lao động sản xuất, góp phần xây dựng lực lượng ngày càng trưởng thành hơn, lớn mạnh hơn, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng ủy, của địa phương và nhân dân đã giao phó nhằm tiếp tục giữ vững môi trường hoà bình, ổn định góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn ngày càng vững mạnh.

(đ/c Nguyễn Văn Ninh – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND thị trấn Đại Nghĩa phát biểu chỉ đạo)

Tiếp đó đ/c Lê Quang Hóa - Tổ trưởng tổ an ninh trật tự cơ sở TDP Văn Giang, thị trấn Đại Nghĩa thay mặt cho các đ/c trong lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đã lên nhận nhiệm vụ và hứa sẽ đem hết sức mình cống hiến cho công tác ANTT và vì sự phát triển của thị trấn không phụ lòng Đảng và nhân dân đã tin tưởng./.

Công an thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội