THỊ TRẤN ĐẠI NGHĨA TỔ CHỨC KHAI MẠC LỚP CẬP NHẬT MỚI KIẾN THỨC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH ĐỐI TƯỢNG 4 – NĂM 2022

05/08/2022
Thực hiện kế hoạch số 01/KH-HĐGDQP&AN ngày 19/01/2022 của Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện Mỹ Đức về thực hiện công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022.

Sáng ngày 05/8/2022 tại Hội trường UBND thị trấn Đại Nghĩa đã tổ chức khai mạc lớp cập nhật mới kiến thức quốc phòng và an ninh năm 2022 đối với học viên thuộc đối tượng 4.

Về dự khai mạc và trực tiếp truyền đạt nội dung bài giảng có đ/c Trung tá Nguyễn Tiến Huân – Chính trị viên phó, kiêm chủ nhiệm chính trị Ban CHQS huyện Mỹ Đức, cùng các đồng chí trong Hội đồng GDQP&AN huyện Mỹ Đức. Tại thị trấn Đại Nghĩa có đồng chí Nguyễn Văn Ninh – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng GDQP&AN thị trấn cùng các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và trên 60 đồng chí Đảng viên thuộc Đối tượng 4.

Khai mạc lớp cập nhật mới kiến thức quốc phòng và an ninh năm 2022, đồng chí Nguyễn Văn Ninh thay mặt cho Hội đồng GDQP&AN của thị trấn đã nhấn mạnh về mục đích, ý nghĩa cũng như trách nhiệm của mỗi cán bộ đảng viên trong công tác GDQP&AN, trong đó nêu lên những chủ trương, đường lối của Đảng, nhà nước trước những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới và trong nước.

Từ đó nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có ý thức cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn chống phá cách mạng của các thế lực thù địch với cách mạng và nhân dân ta. Đồng chí yêu cầu lớp học cần tập trung trách nhiệm cao nhất, nghiêm túc tiếp thu những kiến thức cơ bản về quốc phòng an ninh từ đó có những nhận thức đúng đắn, hành động động trong công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân thực hiện thành công về QP&AN tại đơn vị, địa phương mình.

Trong phần giảng cập nhật mới kiến thức quốc phòng và an ninh năm 2022, Hội nghị cũng được nghe tóm tắt nội dung về tình hình thời sự quốc tế trong thời gian gần đây như tình hình chiến sự giữa Nga – UCRAINA, giữa Nga và các nước NATO (Đứng đầu là Mỹ), tình hình biển đông, tình hình nóng tại Eo biển Đài Loan, tình hình dịch bệnh…..

Nội dung chính của lớp cập nhật mới kiến thức quốc phòng và an ninh năm 2022 tập chung chủ yếu vào các nội dung như: những quan điểm của Đảng và Nhà nước trong thời kỳ mới về chiến lược quốc phòng, an ninh, kinh tế đối ngoại; sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong điều kiện đất nước hội nhập quốc tế và đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đồng thời nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng - an ninh, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, Quốc phòng - An ninh ở địa phương mình.

Các nội dung trên đã được các học viên hết sức lắng nghe, tiếp thu đầy đủ, thiết thực và hiệu quả cao.