Thị trấn Đại Nghĩa tổ chức gặp mặt động viên thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022.

15/02/2022
Sáng ngày 12/2/2022 tại Hội trường lớn UBND thị trấn Đại Nghĩa đã diễn ra hội nghị gặp mặt động viên các thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022.

Về dự hội nghị có các đại biểu đại diện cho Thường trực Đảng ủy – thường trực HĐND – UBND – UB MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội, các đồng chí trong cấp ủy, bí thư chi bộ các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Đại Nghĩa. Đặc biệt trong buổi gặp mặt có đông đủ các thanh niên thực hiện lệnh gọi nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2022.

Năm 2022 thị trấn Đại Nghĩa được giao chỉ tiêu tuyển chọn 08 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 01 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Quá trình thực hiện kế hoạch của Ban chỉ huy quân sự thị trấn đã diễn ra theo đúng quy trình nghiêm túc và chặt chẽ từ khâu sơ tuyển, khám tuyển đến đánh giá phẩm chất đạo đức của từng thanh niên. Cơ bản trong đợt này các thanh niên đều đạt chỉ tiêu chất lượng cao.

Việc quản lý động viên thanh niên trúng tuyển cũng được cả hệ thống chính trị quan tâm vào cuộc, công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh thị trấn và các tổ dân phố cũng được trú trọng, các bản tin về việc tìm hiểu Luật nghĩa vụ quân sự và Luật công an nhân dân được truyền tải đến toàn thể nhân dân, qua đó góp phần quan trọng cho công tác khám tuyển đạt kết quả cao.

Tại hội nghị gặp mặt thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Ninh – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Đại Nghĩa, đồng chí Hoàng Xuân Nhân – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, cùng các đại biểu thuộc các tổ chức Hội đoàn thể đã phát biểu động viên các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, đồng thời các thanh niên lần lượt ký vào sổ vàng truyền thống của địa phương và đón nhận các phần quà ý nghĩa của Đảng, Chính quyền và đoàn thể trao tặng.

Trong không khí ngày đầu xuân Nhâm Dần 2022 trước khi lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng của tổ quốc, hầu hết các thanh niên đã tỏ rõ niềm tự hào, phấn khởi trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo chính quyền, đoàn thể và hứa quyết tâm sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao xứng đáng với truyền thống quê hương và sự mong mỏi của gia đình người thân. Buổi gặp mặt diễn ra trong bầu không khí ấm cũng tươi vui và thành công tốt đẹp./.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Đại Nghĩa