HỘI CỰU CHIẾN BINH THỊ TRẤN ĐẠI NGHĨA SỬ DỤNG HIỆU QUẢ NGUỒN VỐN TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

23/01/2024
Hội Cựu Chiến binh thị trấn Đại Nghĩa cùng Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Mỹ Đức đã đồng hành, trách nhiệm đưa nguồn vốn ưu đãi đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên đại bàn thị trấn Đại Nghĩa giúp trên 100 lao động được tạo việc làm, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hội Cựu Chiến binh thị trấn Đại Nghĩa đang quản lý 03 Tổ Tiết kiệm và vay vốn ở 03 tổ dân phố Tế Tiêu, Văn Giang và Thọ Sơn. Dư nợ ủy thác qua Hội CCB thị trấn Đại Nghĩa đến 19/12/2023 là 5.874 triệu cho 111 tổ viên đang còn dư nợ, tăng 1.540 triệu đồng so với đầu năm. Số dư tiền gửi tiết kiệm là 184 triệu đồng với 100% khách hàng đang có dư nợ tham gia với mức gửi là 100.000 đồng/tháng/hộ. Về chất lượng tín dụng và chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV do Hội quản lý ngày càng được nâng cao.

Cửa hàng sơn của ông Lê Văn Nhường hoạt động hiệu quả nhờ nguồn vốn vay của NHCSXH

Nguồn vốn tín dụng chính sách ủy thác qua Hội Cựu Chiến binh góp phần giúp cho 04 hộ gia đình nghèo, cận nghèo vươn lên thoát nghèo; 02 hộ nghèo xây sửa nhà ở dột nát; hỗ trợ trên 100 lao động được tạo việc làm ổn định và phát triển kinh tế gia đình từ nguồn vốn tín dụng chính sách.

Mô hình trang trại của hội viên Hội CCB thị trấn Đại Nghĩa

Ban thường vụ Hội Cựu Chiến Binh hàng năm xây dựng kế hoạch kiểm tra hoạt động của Tổ TK&VV nhằm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác của HCCB đối với Tổ TK&VV, người vay vốn. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo, giao ban theo định kỳ.

Mô hình trang trại của hội viên Hội CCB thị trấn Đại Nghĩa

Hầu hết các hộ sử dụng nguồn vốn vay đều có hiệu quả, không để phát sinh nợ quá hạn. Đặc biệt, nguồn vốn vay hỗ trợ đã giúp bà con mở rộng quy mô sản xuất hiệu quả. Ngoài tăng thêm nguồn thu nhập, các mô hình sản xuất còn tạo sự lan tỏa phong trào làm kinh tế trên địa bàn, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hộị trên địa bàn thị trấn./.

Hội phụ nữ thị trấn Đại Nghĩa