Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn Đại Nghĩa trao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ cận nghèo năm 2024

02/07/2024
Chiều ngày 28/6/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Đại Nghĩa tổ chức Lễ trao hỗ trợ kinh phí xây, sửa nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Nguyễn Thị Lê ở TDP Văn Giang và chị Nguyễn Thị Liên ở TDP Thọ Sơn, thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.

Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Ninh - PBT Đảng Ủy, Chủ tịch UBND, trưởng ban chỉ đạo giảm nghèo thị trấn, cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, TT MTTQ, trưởng các đoàn thể, lãnh đạo các TDP và đại diện gia đình.

(Ảnh: Ngôi nhà “Đại đoàn kết” được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Lê ở TDP Văn Giang)

(Ảnh: Ngôi nhà “Đại đoàn kết” được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Liên ở TDP Thọ Sơn)

Gia đình chị Nguyễn Thị Lê ở TDP Văn Giang và chị Nguyễn Thị Liên ở TDP Thọ Sơn thuộc hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cả 2 hộ đều có chồng mắc bệnh hiểm nghèo đã qua đời.

Được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, sự động viên, chia sẻ của anh em dòng tộc và bà con lối xóm, gia đình chị Nguyễn Thị Lê ở TDP Văn Giang và gia đình chị Nguyễn Thị Liên ở TDP Thọ Sơn đã xây dựng, sửa chữa được ngôi nhà mới. Đến nay, 2 ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

(Ảnh: Trao hỗ trợ của Quỹ vì người nghèo thành phố, huyện, thị trấn cho gia đình chị Nguyễn Thị Lê ở TDP Văn Giang)

Ngôi nhà Chị Lê có tổng diện tích 80m2, kinh phí xây dựng 550 triệu đồng; trong đó, Quỹ vì người nghèo thành phố Hà Nội và Quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, Quỹ vì người nghèo thị trấn hỗ trợ 10 triệu đồng cùng sự hỗ trợ của anh em, bạn bè và người dân TDP Văn Giang.

(Ảnh: Trao hỗ trợ của Quỹ vì người nghèo thành phố, huyện, thị trấn cho gia đình chị Nguyễn Thị Liên ở TDP Thọ Sơn)

Ngôi nhà Chị Liên có tổng diện tích 70m2, kinh phí sửa chữa 150 triệu đồng; trong đó, Quỹ vì người nghèo thành phố Hà Nội và Quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, Quỹ vì người nghèo thị trấn hỗ trợ 5 triệu đồng cùng sự hỗ trợ của anh em, bạn bè và người dân TDP Văn Giang.

Đây là việc làm thiết thực, có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, MTTQ và Nhân dân trong việc chung tay chăm lo, giúp đỡ cho hộ nghèo có nhà ở ổn định; góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

Ủy ban Mặt trận tổ quốc thị trấn Đại Nghĩa