HĐND thị trấn Đại Nghĩa tổ chức Kỳ Họp thứ 4, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp

29/06/2022
Sáng ngày 28/06/2022, Hội đồng nhân dân thị trấn Đại Nghĩa khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 4.

Đồng chí: Hoàng Xuân Nhân - Chủ tịch HĐND thị trấn Đại Nghĩa phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 4, HĐND thị trấn Đại Nghĩa, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Kỳ họp báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo ước thu chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm, dự toán thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022, Báo cáo quyết toán thu chi ngân sách thị trấn năm 2021; Báo cáo tổng hợp ý kiến của cử tri trước kỳ họp thứ 4. Báo cáo hoạt động của HĐND thị trấn 6 tháng đầu năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Thông báo của UBMTTQ thị trấn về xây dựng chính quyền và những kiến nghị của UBMTTQ với HĐND và UBND thị trấn và nhiều các báo cáo quan trọng khác.

Theo các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 khẳng định: 06 tháng đầu năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND thị trấn. bằng nhiều biện pháp, giải pháp tích cực, Ủy ban nhân dân thị trấn đã chỉ đạo tập trung triển khai nghiêm túc chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, đổi mới và phát triển”, thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, sớm ổn định trong đời sống nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế xã hội, Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm ước đạt 246,56 tỷ đồng, tăng hơn 6,2 tỷ đồng so với cùng kỳ, đạt 47,28% kế hoạch. Đặc biệt giá trị sản xuất dịch vụ thương mại ước đạt 133,86 tỷ đồng, tăng 2,56 tỷ đồng so với cùng kỳ, chiếm tỷ trọng 54,3% trong cơ cấu kinh tế. Công tác quản lí đất đai, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, phòng chống thiên tai được tăng cường. công tác đầu tư xây dựng cơ bản tiếp tục được triển khai, 6 tháng đầu năm 2022 UBND thị trấn đã thực hiện giải ngân các công trình xây dựng cơ bản được hơn 10 tỷ 668 triệu đồng.  Tổng thu ngân sách 06 tháng đầu năm 2022 ) 5,3 tỷ đồng, tăng 21,63% so với cùng kỳ năm 2021. Công tác chỉ đạo điều hành của UBND, hoạt động của các ban, ngành, đoàn thể có nhiều đổi mới, chỉ số cải cách hành chính được nâng cao. Hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất lúa vụ Xuân với năng suất đạt 65,7 tạ/ha; Thị trấn đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh trên đàn gia súc, gia gầm; Thực hiện tốt các chính sách xã hội, giảm nghèo bền vững. Sự nghiệp văn hoá - giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân từng bước được nâng lên, tổ chức thành công Lễ đón nhận danh hiệu thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị, danh hiệu di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia phương rối cạn Tế Tiêu và phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ thị trấn Đại Nghĩa. Tích cực giải quyết đơn thư KNTC của công dân, tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH được giữ vững, phối hợp kịp thời với các cơ quan, ban ngành của huyện Mỹ Đức đảm bảo ổn định trên địa bàn; hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự địa phương, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ,. thưởng xuyên chú trọng công tác xây dựng chính quyền hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Đồng chí: Lê Quang Hưng - Phó chủ tịch UBND thị trấn Đại Nghĩa thông qua báo cáo kết quả KTXH-ANQP 6 tháng đầu năm 2022

Đồng chí: Lê Văn Thiềng - Phó chủ tịch UBND thị trấn Đại Nghĩa thông qua báo cáo Quyết toán thu chi ngân sách thị trấn năm 2021

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến về các vấn đề như: công tác sản xuất vụ mùa năm 2022, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình giao thông, thủy lợi nội đồng để kịp thời phục vụ sản xuất nông nghiệp, đầu tư nâng cấp các tuyến đường giao thông ngõ xóm phục vụ việc đi lại cho nhân dân được thuận lợi, tăng cường kiểm tra, giám sát các công trình đang thi công, các công trình đã đưa vào sử dụng, đầu tư xây dựng CSVC phát triển thể dục thể thao trên địa bàn thị trấn, công tác vệ sinh môi trường, kiểm tra, xử lí lấn chiếm vỉa hè gây cản trở giao thông, mất mỹ quan độ thị, đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước nghĩa trang tổ dân phố Văn Giang đảm bảo công tác ANTT tại khu vực Hồ điều hòa, khu vực ao cá Bác Hồ. Các đại biểu cũng đề nghị UBND thị trấn tăng cường kiểm tra, xử lí các trường hợp hộ gia đình trong khu dân cư tập kết rác thải, vật liệu xây dựng, lẫn chiếm ngõ xóm gây cản trở giao thông…

Đồng chí: Nguyễn Văn Ninh - Chủ tịch UBND thị trấn Đại Nghĩa, tiếp thu và trả lời các ý kiến của các đại biểu trước kỳ họp.

Cũng tại kỳ họp các đại biểu HĐND xã đã tiến hành biểu quyết, thông qua Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, AN – QP 6 tháng đầu năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Nghị quyết về quyết toán thu, chi ngân sách năm 2022, thông qua tờ trình và Nghị quyết của HĐND thị trấn về chương trình giám sát của TT HĐND, các Ban của HĐND, các Tổ đại biểu HĐND năm 2022.

Với tinh thần tích cực, nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 4, HĐND thị trấn Đại Nghĩa khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp./.