Những thành tích nổi bật của Trường THCS Tế Tiêu trước thềm năm mới 2022.

30/12/2021
Năm 2022, trường THCS Tế Tiêu, thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội vừa tròn 23 tuổi. Là một ngôi trường trẻ nhất huyện, nằm tại trung tâm văn hóa chính trị của huyện Mỹ Đức và thị trấn Đại Nghĩa.

Hai mươi hai năm xây dựng và phát triển, với sứ mệnh “Chất lượng giáo dục là danh dự của nhà trường”. trường THCS Tế Tiêu thực sự là cái nôi đào tạo, bồi dưỡng mũi nhọn học sinh giỏi cho các thế hệ học trò trong và ngoài thị trấn Đại Nghĩa. Phần thưởng cao quý nhất Đảng và Nhà nước ghi nhận là Bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 2009 và tấm Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng năm 2011. Thầy và trò nhà trường luôn khát vọng vươn lên đỉnh cao của trí tuệ với nhiều thành tích giáo viên dạy giỏi và học sinh giỏi cấp huyện, cấp thành phố.

Bước vào năm học 2021-2022, một năm học đặc biệt đầy khó khăn thử thách do đại dịch Covid-19 toàn cầu diễn biến phức tạp. Cùng với nền giáo dục nước nhà, sự chuyển mình mạnh mẽ để vận hành công tác giáo dục thích ứng với tình hình mới: Dạy học, kiểm tra đánh giá và các hoạt động giáo dục chuyển từ hình thức trực tiếp thành hình thức trực tuyến. Qua hơn 4 tháng từ ngày khai giảng đến nay, chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được đảm bảo. Ngày 08/09/2021, nhà trường đã được nhận thông báo kết quả từ Hội đồng Đội Mỹ Đức, sản phẩm của học sinh dự Cuộc thi Em là hướng dẫn viên du lịch “Mỹ Đức trong em” đạt giải Nhất trong 12 sản phẩm đạt giải của 52 trường Tiểu học, THCS toàn huyện.

Đặc biệt là chất lượng mũi nhọn của nhà trường không những được duy trì mà còn phát triển vượt bậc. Cuộc thi nghiên cứu Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học, nhà trường đã có một trong hai dự án điểm cao nhất huyện dự thi cấp thành phố. Dự án ấn tượng của nhóm học sinh nhà trường về lĩnh vực phần mềm hệ thống “Ứng dụng tin học văn phòng để quản lý thư viện trường học”.

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hóa cấp huyện vừa qua, nhà trường tham gia 49 học sinh và đã có 18 em lọt vào vòng 2 chuẩn bị thi chọn đội tuyển dự thi cấp thành phố.

Một tin vui khôn xiết tới nhà trường, có lẽ chưa bao giờ có được, đó là kỳ thi Toán-Khoa học quốc tế Mùa Thu 2021 STEMCO do Singapo tổ chức, nhà trường đã khuyến khích động viên 11 học sinh khối 6,7,8 tham gia. Kết quả, đạt 09/11 huy chương, trong đó 03 huy chương Bạc, 06 huy chương Đồng.

Một thành tích nổi bật nữa trong học kỳ 1 vừa qua, đó là thành tích của 19 học sinh khối 6,7,8 tham dự kỳ thi Toán – Tiếng Anh Quốc tế TIMO do Thái Lan tổ chức, nhà trường có 17/19 học sinh đạt giải vòng Chung kết Quốc gia. Trong đó, có 07 huy chương Vàng, 03 huy chương Bạc và 07 huy chương Đồng.

Chào năm mới 2022, năm mới với khí thế mới, nhiều niềm vui mới, thầy và trò trường THCS Tế Tiêu sẽ quyết tâm giương cao ngọn thi đua Hai tốt, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia, cơ quan trường học văn hóa, thư viện Tiên tiến, phấn đấu đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT năm 2022 và xứng đáng là điểm sáng trong phong trào giáo dục của Mỹ Đức và là đơn vị Tiên tiến Xuất sắc của thành phố Hà Nội./.

Trường THCS Tế Tiêu, thị trấn Đại Nghĩa